Tại Sao Nên Cho Trẻ Chơi Nhiều Đồ Chơi Gỗ Hơn?

Bố mẹ cho trẻ chơi nhiều đồ chơi gỗ góp phần phát triển những kĩ năng, tư duy và cả thể chất giúp quá trình phát triển sau này tốt hơn. Bài viết sau đâu giúp các phụ huynh giải đáp vấn đề này.

Tại Sao Nên Cho Trẻ Chơi Nhiều Đồ Chơi Gỗ Hơn
Đồ chơi nhiều mầu sắc giúp phát triển khả năng vận động và sáng tạo của trẻ nhỏ

Tại sao nên cho trẻ chơi nhiều đồ chơi gỗ hơn?

An toàn khi chơi

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bố mẹ hướng tới khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ em. Một số loại đồ chơi trên thị trường hiện nay có thể làm từ vật liệu không đảm bảo an toàn, dễn rơi vỡ, độc hại. Trong quá trình chơi trẻ có thể nuốt phải mảnh vỡ hoặc bị nhiễm chất độc dại từ đồ chơi kém an toàn. Đồ chơi gỗ được sản xuất từ chất liệu cao cấp, độ bền cáo, an toàn với trẻ trong quá trình sử dụng. Đặc điệt các sản phẩm này không chứa các chất độc hại như những đồ chơi nhựa kém chất lượng khác.

Tính giáo dục cao

Những món đồ chơi hình khối, xếp hình bằng gỗ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới mẻ cũng như hình thành những kỹ năng để phát triển bản thân. Bố mẹ cho trẻ chơi nhiều đồ chơi bằng gỗ giúp phát triển những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng vận động thô.

 • Phối hợp các cơ quan của cơ thể.

 • Sáng tạo và tưởng tượng.

 • Các kỹ năng về nhận thức, kỹ năng giải quyết vấn đề.

 • Nhận biết màu sắc và hình dáng.

 • Kỹ năng số học.

 • Tái tạo mẫu.

 • Nhận thức về không gian.

Đây là những kỹ năng và phẩm chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Đó cũng là tiền đề ban đầu cho việc học và nắm vững các kỹ năng và khái niệm khác mà trẻ cần khi chúng lớn lên.

Thúc đẩy tương tác và hiểu biết xã hội của trẻ

Những loại đồ chơi bằng gỗ thường không có hướng dẫn cụ thể nên trẻ sẽ yêu cầu bố mẹ chơi cùng. Điều này giúp gia tăng giao tiếp, tương tác giữa phụ huynh và trẻ. Bên cạnh đó, đồ chơi bằng gỗ thúc đẩy trẻ tăng khả năng sáng tạo với nhiều dạng chơi khác nhau.

Thân thiện với môi trường

Tại Sao Nên Cho Trẻ Chơi Nhiều Đồ Chơi Gỗ Hơn

Hầu hết chúng ta đều biết rằng đồ chơi gỗ thân thiện với môi trường bởi những lý do sau:

 • Đồ chơi được sản xuất từ nguồn gỗ bền vững, không gây hại tới tài nguyên gỗ tự nhiên. Điều này có nghĩa là không có xâm hại tới những nguồn tài nguyên gỗ đang được bảo tồn.

 • Gỗ có thể tự phân hủy sinh học và dễ dàng được tái chế. Khi đồ chơi đã cũ hoặc không phù hợp bạn có thể tái chế một cách dễ dàng.

 • Đồ chơi bằng gỗ không cần sử dụng pin. Điều này góp phần  giảm ô nhiễm môi trường. Pin là một trong những chất ô nhiễm sinh thái hàng đầu xung quanh. Bằng cách không sử dụng chúng, bạn đang làm điều hữu ích cho môi trường.

Độ bền cao

Để mua được các sản phẩm đồ chơi bằng gỗ thì bạn không cần bỏ ra chi phí quá cao. Bạn sẽ nhận lại được những giá trị cao hơn so với khoản tiền này. Đặc biệt các sản phẩm này phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, sử dụng được trong thời gian dài. Có những món đồ chơi được lưu giữ hàng chục năm, từ thế hệ này tới thế hệ khác. Chúng rất tuyệt vời và có giá trị như những vật lưu niệm mà bạn có thể giữ từ thời thơ ấu của trẻ, cũng có thể truyền lại cho thế hệ tương lai.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon